ชื่อบทความที่เผยแพร่ |
การศึกษาความเป็นไปได้ในการลงทุนเปิดร้านคนหน้าหม้อ by เฮียเปียวที่ตลาด 62block
อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น
|
วัน/เดือน/ปี ที่เผยแพร่ |
24 กันยายน 2560 |
การประชุม |
ชื่อการประชุม |
การประชุมวิชาการทางธุรกิจและนวัตกรรมทางการจัดการระดับนานาชาติประจำปี 2560 |
หน่วยงาน/องค์กรที่จัดประชุม |
วิทยาลัยบัณฑิตศึกษาการจัดการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น |
สถานที่จัดประชุม |
วิทยาลัยบัณฑิตศึกษาการจัดการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น |
จังหวัด/รัฐ |
ขอนแก่น |
ช่วงวันที่จัดประชุม |
23 กันยายน 2560 |
ถึง |
24 กันยายน 2560 |
Proceeding Paper |
Volume (ปีที่) |
2560 |
Issue (เล่มที่) |
005-4279 |
หน้าที่พิมพ์ |
1237 |
Editors/edition/publisher |
|
บทคัดย่อ |
การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ในการลงทุนเปิดร้านคนหน้าหม้อ by เฮียเปียวที่ตลาด 62block อ าเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ซึ่งได้ท าการวิเคราะห์ความเป็นไปได้ทั้งหมด 4 ด้าน คือ 1) ด้านการตลาด พบว่า ผู้ที่อยู่ในตลาดเป้าหมาย เป็นเพศหญิงร้อยละ 64.75 อายุระหว่าง 18 -22 ปี ร้อยละ 37.75 เป็นนักศึกษา ร้อยละ 37.75 ก าลังศึกษาอยู่ระดับปริญญาตรี ร้อยละ 37.75 รายได้ต่ ากว่า 10,000 บาท ร้อยละ 37.75 ส่วนใหญ่เคยใช้บริการร้าน เนื้อย่างเกาหลี ร้อยละ 67.25 มีความถี่ในการใช้บริการร้านเนื้อย่างเกาหลี เดือนละหลายครั้ง ร้อยละ 56.75 ใช้บริการ ร้านเนื้อย่างเวลาตอนเย็น ร้อยละ 79.00 2) ด้านเทคนิค พบว่า บริเวณที่ตั้งอยู่ใกล้ใกล้แหล่งชุมชน และสถานศึกษา รวมถึงอาคารที่พักต่างๆ มีการจราจรที่คล่องตัว บริเวณร้านสามารถรองรับลูกค้าได้อย่างเพียงพอ ไม่ว่าจะเป็นลูกค้า ท้องถิ่น หรือลูกค้าสัญจร มีที่จอดรถเพียงพอและสะดวกสบาย การศึกษาความเป็นไปได้ทางเทคนิคจึงมีความเป็นไปได้ 3) ด้านการจัดการ พบว่า โครงการมีรูปแบบการบริหารงานแบบเจ้าของคนเดียว 4) ด้านการเงิน พบว่า โครงการมีเงิน ลงทุนซึ่งเป็นส่วนของเจ้าของโครงการเองทั้งหมด จ านวนเงินลงทุนในโครงการ 1,600,000 บาท โครงการมีระยะเวลาคืน ทุน (PB) เท่ากับ 1 ปี 1 เดือน 14 วัน มูลค่าปัจจุบันสุทธิ (NPV) 2,176,752.66 บาท อัตราผลตอบแทนจากการลงทุน ภายในโครงการ (IRR) เท่ากับ 54 % ซึ่งมีความคุ้มค่าแก่การลงทุน จากผลการศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการทั้ง 4 ด้าน จึงสรุปได้ว่ามีความเป็นไปได้ในการลงทุนของโครงการนี้ |
ผู้เขียน |
|
การประเมินบทความ (Peer Review) |
มีผู้ประเมินอิสระ |
มีการเผยแพร่ในระดับ |
นานาชาติ |
รูปแบบ Proceeding |
Full paper |
รูปแบบการนำเสนอ |
Oral |
เป็นส่วนหนึ่งของวิทยานิพนธ์ |
เป็น |
ผลงานที่นำเสนอได้รับรางวัล |
ไม่ได้รับรางวัล |
แนบไฟล์ |
|
Citation |
0
|
|