2012 ©
             Publication
Journal Publication
Title of Article ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อความเครียดของพนักงานบริษัทผลิตเบเกอรี่แห่งหนึ่งใน จังหวัดขอนแก่น 
Date of Acceptance 4 September 2017 
Journal
     Title of Journal วารสารวิจัยและพัฒนาระบบสุขภาพ 
     Standard TCI 
     Institute of Journal สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกาฬสินธุ์ 
     ISBN/ISSN  
     Volume 11 
     Issue
     Month พฤษภาคม-สิงหาคม
     Year of Publication 2018 
     Page  
     Abstract การศึกษาเชิงวิเคราะห์ แบบภาคตัดขวาง (Cross-sectional Analytical Study) เพื่อศึกษาระดับความเครียดในการทำงาน และปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อความเครียดในการทำงานของพนักงานบริษัทผลิตเบเกอรี่แห่งหนึ่งใน จังหวัดขอนแก่น โดยใช้แบบสอบถามที่ให้ตอบเองเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูล ซึ่งประชากรศึกษาเป็นพนักงานทั้งหมดของบริษัทผลิตเบเกอรี่ จำนวน 168 คน วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้สถิติพรรณนา และสถิติอนุมานแบบพหุถดถอย ที่ระดับนัยสำคัญทางสถิติ 0.05 ผลการศึกษาพบว่า พนักงานเป็นเพศหญิงมากกว่าชายเล็กน้อย (หญิง ร้อยละ 50.6 ชาย ร้อยละ 49.4) ส่วนใหญ่ร้อยละ 45.2 มีอายุมากกว่า 35 ปี สถานภาพสมรส ร้อยละ 56.6ระดับการศึกษาส่วนใหญ่ร้อยละ 54.2 จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษา ผลการศึกษาระดับความเครียดของพนักงานในการทำงาน พบว่าส่วนใหญ่ร้อยละ 85.7มีความเครียดอยู่ในระดับต่ำ และร้อยละ 14.3 ของพนักงานมีระดับความเครียดอยู่ในระดับสูง เมื่อวิเคราะห์ความสัมพันธ์ระหว่างปัจจัยต่างๆกับระดับความเครียดแบบพหุถดถอยลอจิสติก พบว่า ปัจจัยที่มีความสัมพันธ์กับระดับความเครียดในการทำงาน คือ ปัจจัยด้านลักษณะงาน (ORadj = 3.97, 95%CI = 1.50-10.49)  
     Keyword ระดับความเครียด, บริษัทผลิตเบเกอรี่ 
Author
585110091-6 Miss PARICHART PUTIYA [Main Author]
Public Health Master's Degree

Reviewing Status มีผู้ประเมินอิสระ 
Status ได้รับการตอบรับให้ตีพิมพ์ 
Level of Publication ชาติ 
citation true 
Part of thesis true 
Attach file
Citation 0