Research Title |
แผนพัฒนาธุรกิจร้านอาหาร XYZ จังหวัดกาฬสินธุ์ |
Date of Distribution |
21 September 2019 |
Conference |
Title of the Conference |
การประชุมวิชาการทางธุรกิจและนวัตกรรมการจัดการระดับชาติ |
Organiser |
วิทยาลัยบัณฑิตศึกษาวิชาการ |
Conference Place |
มหาวิทยาลัยขอนแก่น |
Province/State |
ขอนแก่น |
Conference Date |
21 September 2019 |
To |
21 September 2019 |
Proceeding Paper |
Volume |
ุ6 |
Issue |
1 |
Page |
1-6 |
Editors/edition/publisher |
|
Abstract |
การศึกษารายงานการศึกษาอิสระเรื่องแผนพัฒนาธุรกิจร้านอาหารXYZจังหวัดกาฬสินธุ์การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) เพื่อศึกษาและทำความเข้าใจสภาพแวดล้อมที่ส่งผลต่อธุรกิจร้านอาหาร XYZ จังหวัดกาฬสินธุ์ 2) เพื่อกำหนดและสร้างแผนพัฒนาธุรกิจร้านอาหาร XYZ จังหวัดกาฬสินธุ์ การศึกษาครั้งนี้ได้ทำการศึกษาโดยทำการศึกษาปัจจัยที่ส่งผลต่อธุรกิจร้านอาหารเพื่อประเมินสถานการณ์แวดล้อมที่ส่งผลต่อธุรกิจโดยมีการนำเครื่องมือที่ใช้วิเคราะห์ปัจจัยที่ส่งผลต่อธุรกิจคือ 1)การวิเคราะห์สภาพแวดล้อมทั่วไป 2)การวิเคราะห์สภาพแวดล้อมทางการแข่งขัน 3)การวิเคราะห์ห่วงโซ่คุณค่า 4)การวิเคราะห์จุดแข็ง จุดอ่อน โอกาส และภาวะคุกคาม 5)การกำหนดกลยุทธ์ทางเลือก 6)การางแผนและวิเคราะห์โครงการโดยแนวทางกรอบเหตุผลสัมพันธ์ จากการวิเคราะห์ข้อมูลพบว่า ปัจจัยที่จะทำให้ธุรกิจเกิดความมั่นคงอย่างยั่งยืนนั้น ธุรกิจร้านอาหารควรมีการสร้างความแตกต่างเพื่อดึงดูดลูกค้าทั้งในด้านของผลิตภัณฑ์และการบริการ ไม่เพียงเท่านั้นการจัดการระบบจัดการภายในร้านอาหารก็เป็นส่วนสำคัญที่ไม่ควรละเลยเพราะหากมีการบริหารจัดการที่ดีและมีระบบธุรกิจสามารถประหยัดต้นทุนในการผลิตได้ไม่น้อย และที่สำคัญธุรกิจควรมีการเลือกใช้แผนงานที่เหมาะสมกับธุรกิจของตนเองเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการดำเนินงาน |
Author |
|
Peer Review Status |
มีผู้ประเมินอิสระ |
Level of Conference |
ชาติ |
Type of Proceeding |
Full paper |
Type of Presentation |
Oral |
Part of thesis |
true |
Presentation awarding |
false |
Attach file |
|
Citation |
0
|
|