2012 ©
             Publication
Journal Publication
Research Title แผนพัฒนาธุรกิจร้านอาหาร XYZ จังหวัดกาฬสินธุ์ 
Date of Distribution 21 September 2019 
Conference
     Title of the Conference การประชุมวิชาการทางธุรกิจและนวัตกรรมการจัดการระดับชาติ 
     Organiser วิทยาลัยบัณฑิตศึกษาวิชาการ 
     Conference Place มหาวิทยาลัยขอนแก่น 
     Province/State ขอนแก่น 
     Conference Date 21 September 2019 
     To 21 September 2019 
Proceeding Paper
     Volume ุ6 
     Issue
     Page 1-6 
     Editors/edition/publisher  
     Abstract การศึกษารายงานการศึกษาอิสระเรื่องแผนพัฒนาธุรกิจร้านอาหารXYZจังหวัดกาฬสินธุ์การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) เพื่อศึกษาและทำความเข้าใจสภาพแวดล้อมที่ส่งผลต่อธุรกิจร้านอาหาร XYZ จังหวัดกาฬสินธุ์ 2) เพื่อกำหนดและสร้างแผนพัฒนาธุรกิจร้านอาหาร XYZ จังหวัดกาฬสินธุ์ การศึกษาครั้งนี้ได้ทำการศึกษาโดยทำการศึกษาปัจจัยที่ส่งผลต่อธุรกิจร้านอาหารเพื่อประเมินสถานการณ์แวดล้อมที่ส่งผลต่อธุรกิจโดยมีการนำเครื่องมือที่ใช้วิเคราะห์ปัจจัยที่ส่งผลต่อธุรกิจคือ 1)การวิเคราะห์สภาพแวดล้อมทั่วไป 2)การวิเคราะห์สภาพแวดล้อมทางการแข่งขัน 3)การวิเคราะห์ห่วงโซ่คุณค่า 4)การวิเคราะห์จุดแข็ง จุดอ่อน โอกาส และภาวะคุกคาม 5)การกำหนดกลยุทธ์ทางเลือก 6)การางแผนและวิเคราะห์โครงการโดยแนวทางกรอบเหตุผลสัมพันธ์ จากการวิเคราะห์ข้อมูลพบว่า ปัจจัยที่จะทำให้ธุรกิจเกิดความมั่นคงอย่างยั่งยืนนั้น ธุรกิจร้านอาหารควรมีการสร้างความแตกต่างเพื่อดึงดูดลูกค้าทั้งในด้านของผลิตภัณฑ์และการบริการ ไม่เพียงเท่านั้นการจัดการระบบจัดการภายในร้านอาหารก็เป็นส่วนสำคัญที่ไม่ควรละเลยเพราะหากมีการบริหารจัดการที่ดีและมีระบบธุรกิจสามารถประหยัดต้นทุนในการผลิตได้ไม่น้อย และที่สำคัญธุรกิจควรมีการเลือกใช้แผนงานที่เหมาะสมกับธุรกิจของตนเองเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการดำเนินงาน 
Author
605740095-0 Miss SUTTIDA CHALEE [Main Author]
College of Graduate Study in Management Master's Degree

Peer Review Status มีผู้ประเมินอิสระ 
Level of Conference ชาติ 
Type of Proceeding Full paper 
Type of Presentation Oral 
Part of thesis true 
Presentation awarding false 
Attach file
Citation 0