2012 ©
             Publication
Journal Publication
Title of Article ปัจจัยแห่งความสำเร็จของร้านบิงซูจุด 3 จุด ในธุรกิจขนมหวาน 
Date of Acceptance 5 October 2019 
Journal
     Title of Journal ปัจจัยแห่งความสำเร็จของร้านบิงซูจุด 3 จุด ในธุรกิจขนมหวาน 
     Standard TCI 
     Institute of Journal วิทยาลัยศึกษาบัณฑิตการจัดการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น 
     ISBN/ISSN  
     Volume 13 
     Issue
     Month มกราคม - มิถุนายน 2563
     Year of Publication 2020 
     Page  
     Abstract การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาแนวทางในการดำเนินธุรกิจของร้านบิงซูจุด 3 จุด ในธุรกิจขนมหวาน และวิเคราะห์ถึงปัจจัยแห่งความสำเร็จของผู้ประกอบการร้านจุด 3 จุด เป็นการศึกษาเชิงคุณภาพ โดยเก็บรวบรวมข้อมูลจากการสัมภาษณ์เชิงลึกและการศึกษาเอกสาร โดยใช้หลักการวิเคราะห์สามเส้าเพื่อตรวจสอบความน่าเชื่อถือของข้อมูล จากนั้นทำการวิเคราะห์เปรียบเทียบความเหมือนและความสอดคล้องของข้อมูลเพื่อสังเคราะห์เป็นผลการศึกษา จากการศึกษาพบว่า ในการดำเนินธุรกิจของร้านจุด 3 จุดสิ่งที่ทำให้ร้านมีความแตกต่างและเป็นกุญแจที่ผลักดันให้ประสบความสำเร็จ มาจากความคิดสร้างสรรค์ของผู้ประกอบการในการพัฒนาเมนูของหวานให้มีความแปลกใหม่ การให้ลูกค้าดีไซน์ความอร่อยของบิงซูได้ด้วยตัวเอง ความสำเร็จของร้านจุด 3 จุด มาจากรสชาติของขนมหวาน ทำเลของร้าน การให้บริการ บรรยากาศภายในร้าน และตราสินค้า โดยสิ่งสำคัญที่เป็นปัจจัยทำให้ผู้ประกอบการประสบความสำเร็จในธุรกิจ ประกอบด้วย กระหายในความสำเร็จ ชอบเสี่ยง มีความคิดสร้างสรรค์ มีความยึดมั่นไม่ย่อท้อ มีความเชื่อมั่น มีความสามารถในการตัดสินใจ มองการเปลี่ยนแปลงคือโอกาส มีความอดทนต่อสิ่งที่ไม่แน่นอน รู้จักเริ่มต้นและต้องการความสำเร็จที่สมบูรณ์แบบ และตระหนักในคุณค่าของเวลา 
     Keyword ร้านบิงซูผู้ประกอบการปัจจัยแห่งความสำเร็จ 
Author
605740048-9 Miss THUNWARUT ORACHAN [Main Author]
College of Graduate Study in Management Master's Degree

Reviewing Status มีผู้ประเมินอิสระ 
Status ได้รับการตอบรับให้ตีพิมพ์ 
Level of Publication ชาติ 
citation true 
Part of thesis true 
Attach file
Citation 0