Title of Article |
ปัจจัยแห่งความสำเร็จของร้านบิงซูจุด 3 จุด ในธุรกิจขนมหวาน |
Date of Acceptance |
5 October 2019 |
Journal |
Title of Journal |
ปัจจัยแห่งความสำเร็จของร้านบิงซูจุด 3 จุด ในธุรกิจขนมหวาน |
Standard |
TCI |
Institute of Journal |
วิทยาลัยศึกษาบัณฑิตการจัดการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น |
ISBN/ISSN |
|
Volume |
13 |
Issue |
1 |
Month |
มกราคม - มิถุนายน 2563 |
Year of Publication |
2020 |
Page |
|
Abstract |
การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาแนวทางในการดำเนินธุรกิจของร้านบิงซูจุด 3 จุด ในธุรกิจขนมหวาน และวิเคราะห์ถึงปัจจัยแห่งความสำเร็จของผู้ประกอบการร้านจุด 3 จุด เป็นการศึกษาเชิงคุณภาพ โดยเก็บรวบรวมข้อมูลจากการสัมภาษณ์เชิงลึกและการศึกษาเอกสาร โดยใช้หลักการวิเคราะห์สามเส้าเพื่อตรวจสอบความน่าเชื่อถือของข้อมูล จากนั้นทำการวิเคราะห์เปรียบเทียบความเหมือนและความสอดคล้องของข้อมูลเพื่อสังเคราะห์เป็นผลการศึกษา จากการศึกษาพบว่า ในการดำเนินธุรกิจของร้านจุด 3 จุดสิ่งที่ทำให้ร้านมีความแตกต่างและเป็นกุญแจที่ผลักดันให้ประสบความสำเร็จ มาจากความคิดสร้างสรรค์ของผู้ประกอบการในการพัฒนาเมนูของหวานให้มีความแปลกใหม่ การให้ลูกค้าดีไซน์ความอร่อยของบิงซูได้ด้วยตัวเอง ความสำเร็จของร้านจุด 3 จุด มาจากรสชาติของขนมหวาน ทำเลของร้าน การให้บริการ บรรยากาศภายในร้าน และตราสินค้า โดยสิ่งสำคัญที่เป็นปัจจัยทำให้ผู้ประกอบการประสบความสำเร็จในธุรกิจ ประกอบด้วย กระหายในความสำเร็จ ชอบเสี่ยง มีความคิดสร้างสรรค์ มีความยึดมั่นไม่ย่อท้อ มีความเชื่อมั่น มีความสามารถในการตัดสินใจ มองการเปลี่ยนแปลงคือโอกาส มีความอดทนต่อสิ่งที่ไม่แน่นอน รู้จักเริ่มต้นและต้องการความสำเร็จที่สมบูรณ์แบบ และตระหนักในคุณค่าของเวลา |
Keyword |
ร้านบิงซูผู้ประกอบการปัจจัยแห่งความสำเร็จ |
Author |
|
Reviewing Status |
มีผู้ประเมินอิสระ |
Status |
ได้รับการตอบรับให้ตีพิมพ์ |
Level of Publication |
ชาติ |
citation |
true |
Part of thesis |
true |
Attach file |
|
Citation |
0
|
|