2012 ©
             ข้อมูลการเผยแพร่ผลงาน
การเผยแพร่ในรูปของบทความวารสารทางวิชาการ
ชื่อบทความที่เผยแพร่ การยอมรับการใช้สารสกัดสมุนไพรในฟาร์มไก่เนื้อ: ตัวแบบการยอมรับเทคโนโลยี The Broiler Farm Acceptance for Extracted Herbs: TAM Model  
วัน/เดือน/ปี ที่เผยแพร่ 15 พฤษภาคม 2563 
การประชุม
     ชื่อการประชุม การประชุมวิชาการระดับบัณฑิตศึกษาด้านเศรษฐศาสตร์ ครั้งที่14 
     หน่วยงาน/องค์กรที่จัดประชุม คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 
     สถานที่จัดประชุม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขต บางเขน 
     จังหวัด/รัฐ กรุงเทพมหานคร 
     ช่วงวันที่จัดประชุม 15 พฤษภาคม 2563 
     ถึง 15 พฤษภาคม 2563 
Proceeding Paper
     Volume (ปีที่) 2563 
     Issue (เล่มที่) 14 
     หน้าที่พิมพ์ 300 
     Editors/edition/publisher  
     บทคัดย่อ บทคัดย่อ การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาการยอมรับเทคโนโลยีในการใช้สารสกัดสมุนไพรเพื่อป้องกันโรคของฟาร์มเลี้ยงไก่เนื้อ ด้วยการประยุกต์แนวคิดการยอมรับเทคโนโลยี โดยใช้วิธีการสุ่มแบบเฉพาะเจาะจง จำนวน 100 ตัวอย่าง ซึ่งมีทั้งฟาร์มขนาดเล็ก กลาง และใหญ่ จากฟาร์มไก่เนื้อในพื้นที่จังหวัดลพบุรี สระบุรี และกาญจนบุรี ผลการศึกษาแสดงให้เห็นว่าปัจจัยที่ส่งผลต่อการยอมรับการใช้สารสกัดสมุนไพรของฟาร์มเลี้ยงไก่เนื้อประกอบไปด้วย จำนวนปีการศึกษาของผู้มีส่วนตัดสินใจในฟาร์ม ประสบการณ์ในการเลี้ยงไก่ และการส่งออกไก่เนื้อของฟาร์ม มากไปกว่านั้นจากแนวคิดการยอมรับเทคโนโลยี พบว่า ปัจจัยการรับรู้ประโยชน์ของเทคโนโลยี ก็มีส่วนสำคัญต่อการตัดสินใจใช้สารสกัดสมุนไพรด้วยเช่นกัน  
ผู้เขียน
605320007-3 นาย ณัฐวุฒิ เกิดรัตน์ [ผู้เขียนหลัก]
คณะเศรษฐศาสตร์ ปริญญาโท โครงการพิเศษ

การประเมินบทความ (Peer Review) มีผู้ประเมินอิสระ 
มีการเผยแพร่ในระดับ ชาติ 
รูปแบบ Proceeding Full paper 
รูปแบบการนำเสนอ Oral 
เป็นส่วนหนึ่งของวิทยานิพนธ์ เป็น 
ผลงานที่นำเสนอได้รับรางวัล ไม่ได้รับรางวัล 
แนบไฟล์
Citation 0