2012 ©
             Publication
Journal Publication
Title of Article ผลของชนิดของหัวตี และความเร็วในการตีย่อยของเครื่องตีย่อยที่มีต่อสมรรถนะการลดขนาดใบอ้อย 
Date of Acceptance 16 February 2021 
Journal
     Title of Journal วารสารวิจัย มข. (ฉบับบัณฑิตศึกษา) 
     Standard TCI 
     Institute of Journal กองบรรณาธิการ วารสารวิจัย มข. (ฉบับบัณฑิตศึกษา) 
     ISBN/ISSN E-ISSN 2672-9636 
     Volume 22 
     Issue
     Month มกราคม-มีนาคม
     Year of Publication 2021 
     Page  
     Abstract การศึกษามีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาผลของชนิดของหัวตี และความเร็วในการตีย่อยของเครื่องตีย่อยที่มีต่อสมรรถนะการลดขนาดใบอ้อย โดยใช้ใบอ้อยพันธุ์ขอนแก่น 3 ที่มีความชื้น 10.36 เปอร์เซ็นต์มาตรฐานเปียก ศึกษาชนิดของหัวตีย่อย 2 ระดับ คือ หัวตีแบบ A และ หัวตีแบบ B และความเร็วในการตีย่อย 4 ระดับ คือ 800, 900, 1,000 และ 1,100 รอบต่อนาที ผลการศึกษาพบว่า ชนิดหัวตีย่อย และความเร็วในการตีย่อย มีผลต่อความสามารถในการตีย่อย กำลังที่ใช้ในการตีย่อย พลังงานจำเพาะ และค่าเฉลี่ยทางเรขาคณิตของขนาดอนุภาคใบอ้อย โดยหัวตีย่อยแบบ B มีความเหมาะสมในการลดขนาดใบอ้อยมากกว่าหัวตีย่อยแบบ A ที่ความเร็วในการตีย่อย 1,100 รอบต่อนาที หัวตีย่อยแบบ B มีค่าเปอร์เซ็นต์การตีย่อย 76.30 เปอร์เซ็นต์ ค่าความสามารถในการตีย่อย 22.89 กิโลกรัมต่อชั่วโมง ค่ากำลังที่ใช้ในการตีย่อย 1,136.69 วัตต์ ค่าพลังงานจำเพาะ 49.64 วัตต์-ชั่วโมงต่อกิโลกรัม และค่าเฉลี่ยทางเรขาคณิตของขนาดอนุภาคใบอ้อย 0.633 มิลลิเมตร  
     Keyword ใบอ้อย เครื่องตีย่อย การลดขนาด 
Author
607040019-9 Mr. SINGRUN CHAREE [Main Author]
Engineering Doctoral Degree

Reviewing Status มีผู้ประเมินอิสระ 
Status ได้รับการตอบรับให้ตีพิมพ์ 
Level of Publication ชาติ 
citation true 
Part of thesis true 
Attach file
Citation 0