2012 ©
             ข้อมูลการเผยแพร่ผลงาน
การเผยแพร่ในรูปของบทความวารสารทางวิชาการ
ชื่อบทความที่เผยแพร่ ผลของสภาพแวดล้อมการปลูกต่อผลผลิต สารพฤกษเคมี และฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระในผักไมโครกรีน 
วัน/เดือน/ปี ที่เผยแพร่ 20 สิงหาคม 2562 
การประชุม
     ชื่อการประชุม การประชุมวิชาการพืชสวนแห่งชาติ ครั้งที่ 17 
     หน่วยงาน/องค์กรที่จัดประชุม คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 
     สถานที่จัดประชุม ศูนย์ประชุมนานาชาติโรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว แอนด์ คอนเว็นชั่น เซ็นเตอร์ 
     จังหวัด/รัฐ เชียงใหม่ 
     ช่วงวันที่จัดประชุม 19 พฤศจิกายน 2561 
     ถึง 21 กุมภาพันธ์ 2561 
Proceeding Paper
     Volume (ปีที่) 2018 
     Issue (เล่มที่)
     หน้าที่พิมพ์ 91-96 
     Editors/edition/publisher  
     บทคัดย่อ บทคัดย่อ: งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อศึกษาผลของสภาพแวดล้อมต่อผลผลิต องค์ประกอบผลผลิต สารพฤกษเคมี และฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระในผักไมโครกรีน โดยการปลูกผักไมโครกรีน 5 ชนิด ใน 2 สภาพแวดล้อม ได้แก่ ห้องปลูกดัดแปลงมีค่า PPFD เท่ากับ 22.92±2.85 μmol m-2 s-1 อุณหภูมิเฉลี่ย 26.90±1.77 องศาเซลเซียส และโรงเรือนปลูกตา ข่ายพรางแสง 50 เปอร์เซ็นต์ มุงหลังคาพลาสติก 1.5 เปอร์เซ็นต์ มีค่า PPFD เท่ากับ 308.67±10.74 μmol m-2 s-1 และได้รับแสงจากธรรมชาติ 13 ชั่วโมงต่อวัน วางแผนการทดลองแบบ 2x5 Factorial in CRD จานวน 4 ซ้า พบว่า สภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันมีผลต่อผลผลิต และองค์ประกอบของ ปริมาณของสารประกอบฟีนอลิค และแคโรทีนอยด์ และฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระทั้ง DPPH และ FRAP ในผักไมโครกรีนทั้ง 5 ชนิด ซึ่งการปลูกในโรงเรือนตาข่ายให้ผลผลิต แคโรทีนอยด์ และฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าการปลูกในห้องปลูกดัดแปลง คำสำคัญ: สภาพแวดล้อมการปลูก สารพฤกษเคมี ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ  
ผู้เขียน
595030063-7 น.ส. กรรณิกา บุญพาธรรม [ผู้เขียนหลัก]
คณะเกษตรศาสตร์ ปริญญาโท ภาคปกติ

การประเมินบทความ (Peer Review) มีผู้ประเมินอิสระ 
มีการเผยแพร่ในระดับ ชาติ 
รูปแบบ Proceeding Full paper 
รูปแบบการนำเสนอ Oral 
เป็นส่วนหนึ่งของวิทยานิพนธ์ เป็น 
ผลงานที่นำเสนอได้รับรางวัล ไม่ได้รับรางวัล 
แนบไฟล์
Citation 0