2012 ©
             ข้อมูลการเผยแพร่ผลงาน
การเผยแพร่ในรูปของบทความวารสารทางวิชาการ
ชื่อบทความ แบบจำลองการสนับสนุนตราสินค้าสำหรับธุรกิจอาหารและการรับประทานอาหารบนสื่อสังคมออนไลน์ในประเทศไทย 
วัน/เดือน/ปี ที่ได้ตอบรับ 19 เมษายน 2564 
วารสาร
     ชื่อวารสาร วารสารบริหารธุรกิจและการบัญชี มหาวิทยาลัยขอนแก่น (KKBS Journal) 
     มาตรฐานของวารสาร TCI 
     หน่วยงานเจ้าของวารสาร คณะบริหารธุรกิจและการบัญชี มหาวิทยาลัยขอนก่น 
     ISBN/ISSN  
     ปีที่
     ฉบับที่
     เดือน มกราคม-เมษายน
     ปี พ.ศ. ที่พิมพ์ 2564 
     หน้า  
     บทคัดย่อ บทคัดย่อ การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์คือ 1) เพื่อศึกษาและวิเคราะห์องค์ประกอบของตัวแบบการสนับสนุนตราสินค้าสำหรับธุรกิจอาหารและการรับประทานอาหารบนสื่อสังคมออนไลน์ในประเทศไทย และ 2) เพื่อจำลองตัวแบบความสัมพันธ์ของการสนับสนุนตราสินค้าสำหรับธุรกิจอาหารและการรับประทานอาหารบนสื่อสังคมออนไลน์ในประเทศไทย กลุ่มตัวอย่าง คือ ผู้บริโภคที่ใช้งานสื่อสังคมออนไลน์ (อินสตราแกรม) ในธุรกิจอาหารและการรับประทานอาหารในประเทศไทย จำนวน 737 ตัวอย่าง โดยเครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูล คือ แบบสอบถามออนไลน์ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล คือ สถิติการวิเคราะห์โมเดลสมการโครงสร้าง (Structural Equation Modeling : SEM) ผลการศึกษาพบว่า ค่าสัมประสิทธิ์อิทธิพลทุกตัวแปรเป็นบวก โดยมีทั้งตัวแปรที่สนับสนุนและไม่สนับสนุน ประกอบด้วยตัวแปรด้านความน่าเชื่อถือของแหล่งข้อมูล ตัวแปรด้านความน่าดึงดูดใจของแหล่งข้อมูล ตัวแปรด้านการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เข้ากับตนเอง ตัวแปรด้านการสื่อสารความหมาย ตัวแปรด้านความต่อเนื่อง ตัวแปรด้านความเป็นต้นแบบ ตัวแปรด้านความน่าเชื่อถือ ตัวแปรด้านความเป็นธรรมชาติที่มีต่อความไว้วางใจในตราสินค้าและการสนับสนุนตราสินค้า ซึ่งปัจจัยที่ส่งผลมากที่สุดคือ ปัจจัยด้านความไว้วางใจในตราสินค้าที่ส่งผลต่อการสนับสนุนตราสินค้า (β = 0.546, P < 0.001)  
     คำสำคัญ ธุรกิจอาหารและการรับประทานอาหาร สื่อสังคมออนไลน์ การสนับสนุนตราสินค้า 
ผู้เขียน
597210011-8 น.ส. ณัฏฐ์ชวัล ศรุตวรานันท์ [ผู้เขียนหลัก]
คณะบริหารธุรกิจและการบัญชี ปริญญาเอก โครงการพิเศษ

การประเมินบทความ มีผู้ประเมินอิสระ 
สถานภาพการเผยแพร่ ได้รับการตอบรับให้ตีพิมพ์ 
วารสารมีการเผยแพร่ในระดับ ชาติ 
citation ไม่มี 
เป็นส่วนหนึ่งของวิทยานิพนธ์ เป็น 
แนบไฟล์
Citation 3