2012 ©
Data Real time
             ประวัตินักศึกษาบัณฑิตวิทยาลัย
ทะเบียนนักศึกษา
รหัสประจำตัวนักศึกษา 627040036-1  ระดับการศึกษา ปริญญาเอก ภาคปกติ 
ชือนามสกุล(ไทย) นาย กานต์วิสิทธิ์ มาระภูมิ ชือนามสกุล(อังกฤษ) Mr. KANVISIT MARAPHUM
    คณะ คณะวิศวกรรมศาสตร์ 
แผนการศึกษา วิศวกรรมเกษตร แบบ 1.1  ความสามารถทาง ภาษาต่างประเทศ ผ่าน (ตามประกาศฉบับที่ 141/2564 ประกาศ ณ วันที่ 16 พฤศจิกายน 2564) (Pass as in the announcement No. 141/2021 on November 16, 2021) 
สถานภาพ 40  สำเร็จการศึกษา     
 
 
ดุษฎีนิพนธ์
ชื่อดุษฎีนิพนธ์(ไทย) วิจัยและพัฒนาระบบตรวจสอบแป้งและเนื้อแห้งในหัวมันสำปะหลังสดใต้ดินสำหรับงานปรับปรุงสายพันธุ์โดยไม่ทำลายโดยใช้เนียร์อินฟราเรดสเปกโทรสโกปี 
ชื่อดุษฎีนิพนธ์(อังกฤษ) RESEARCH AND DEVELOPMENT ON EVALUATION SYSTEM OF STARCH AND DRY MATTER OF CASSAVA TUBER FOR BREEDING PROGRAM BY NON-DESTRUCTIVE TECHNIQUE USING NEAR INFRARED SPECTROSCOPY 
รายละเอียด  
รายการติดตาม
D ผลการสอบเค้าโครงวิทยานิพนธ์ 26 มีนาคม 2564 สอบไม่ผ่าน
D สอบวัดคุณสมบัติ/ประมวลความรู้ (บว.30) 9 เมษายน 2564 คำสั่งคณะที่ 221/2564 ลว.2 เมษายน 2564
D สอบเค้าโครงวิทยานิพนธ์ 9 เมษายน 2564 คำสั่งคณะที่ 222/2564ลว.2 เมษายน 2564
D สอบเค้าโครงวิทยานิพนธ์ 9 เมษายน 2564 คำสั่งคณะที่ 222/2564ลว.2 เมษายน 2564
D สอบวัดคุณสมบัติ/ประมวลความรู้ (บว.30) 9 เมษายน 2564 คำสั่งคณะที่ 221/2564 ลว.2 เมษายน 2564
D ผลสอบวัดคุณสมบัติ/ประมวลความรู้ (บว.32) 9 เมษายน 2564 สอบผ่าน
D ผลสอบวัดคุณสมบัติ/ประมวลความรู้ (บว.32) 9 เมษายน 2564 สอบผ่าน
D อนุมัติเค้าโครง 29 เมษายน 2564 อนุมัติ
D สอบ วพ กศ ครั้งที่ 1 21 ธันวาคม 2564 คำสั่งคณะวิศวกรรมศาสตร์ ที่ 782/2564 ลว.7 ธันวาคม 2564
F แจ้งผลสอบ 27 ธันวาคม 2564 GOOD
วันที่ส่งเล่มสมบูรณ์
สถานะการส่งเล่ม -
A= นักศึกษารับกลับไปแก้ไขแล้ว, B=ให้นักศึกษารับกลับไปแก้ไข, C=ให้นักศึกษารับไปเข้าเล่ม, D=นักศึกษารับไปเข้าเล่มแล้ว
 
 
อาจารย์ที่ปรึกษา
อาจารย์ที่ปรึกษา
รศ.ดร. เจษฎา โพธิ์สม คำสั่งคณะฯที่ 442/2563 ลว. 26 มิถุนายน 2563
อาจารย์ที่ปรึกษาร่วม
-
 
 
 
 
การเผยแพร่ในรูปของบทความวารสารทางวิชาการ 1
ชื่อบทความ In-field measurement of starch content of cassava tubers using handheld vis-near infrared spectroscopy implemented for breeding programmes 
ชื่อวารสาร Computers and Electronics in Agriculture 
หน่วยงานเจ้าของวารสาร elsevier B. V. 
ISBN/ISSN 0168-1699  วัน/เดือน/ปี ที่ได้ตอบรับ 24 June 2020 
ปีที่   ฉบับที่  
เดือน   ปี ค.ศ. ที่พิมพ์ 2020 
หน้า   การประเมินบทความ มีผู้ประเมินอิสระ 
สถานภาพการเผยแพร่ ตีพิมพ์แล้ว  วารสารมีการเผยแพร่ในระดับ นานาชาติ 

การเผยแพร่ในรูปของบทความวารสารทางวิชาการ 2
ชื่อบทความ Modified specific gravity method for estimation of starch content and dry matter in cassava 
ชื่อวารสาร Heliyon 
หน่วยงานเจ้าของวารสาร elsevier 
ISBN/ISSN   วัน/เดือน/ปี ที่ได้ตอบรับ 23 July 2021 
ปีที่   ฉบับที่  
เดือน   ปี ค.ศ. ที่พิมพ์ 2021 
หน้า   การประเมินบทความ มีผู้ประเมินอิสระ 
สถานภาพการเผยแพร่ ตีพิมพ์แล้ว  วารสารมีการเผยแพร่ในระดับ นานาชาติ 

การเผยแพร่ในรูปของบทความวารสารทางวิชาการ 3
ชื่อบทความ Wavelengths selection based on genetic algorithm (GA) and successive projections algorithms (SPA) combine with PLS regression for determination the soluble solids content in Nam-DokMai mangoes based on Near infrared spectroscopy 
ชื่อวารสาร Engineering and Applied science Research (EASR) 
หน่วยงานเจ้าของวารสาร Faculty of Engineering, Khon Kaen University, 40002 Thailand 
ISBN/ISSN   วัน/เดือน/ปี ที่ได้ตอบรับ 19 May 2021 
ปีที่   ฉบับที่  
เดือน   ปี ค.ศ. ที่พิมพ์ 2021 
หน้า   การประเมินบทความ มีผู้ประเมินอิสระ 
สถานภาพการเผยแพร่ ได้รับการตอบรับให้ตีพิมพ์  วารสารมีการเผยแพร่ในระดับ นานาชาติ 

การเผยแพร่ในรูปของบทความวารสารทางวิชาการ 4 (ร่วมเขียน)
ชื่อบทความ Prediction of the fibre content of sugarcane stalk by direct scanning using visible-shortwave near infrared spectroscopy 
ชื่อวารสาร Vibrational Spectroscopy 
หน่วยงานเจ้าของวารสาร Elsevier 
ISBN/ISSN 09242031  วัน/เดือน/ปี ที่ได้ตอบรับ 7 February 2019 
ปีที่ 2019  ฉบับที่ 101 
เดือน February  ปี ค.ศ. ที่พิมพ์ 2019 
หน้า 71-80  การประเมินบทความ มีผู้ประเมินอิสระ 
สถานภาพการเผยแพร่ ตีพิมพ์แล้ว  วารสารมีการเผยแพร่ในระดับ นานาชาติ 

การเผยแพร่ในรูปของบทความวารสารทางวิชาการ 5 (ร่วมเขียน)
ชื่อบทความ Non-destructive and rapid measurement of sugar content in growing cane stalks for breeding programmes using visible-near infrared spectroscopy 
ชื่อวารสาร Biosystems Engineering 
หน่วยงานเจ้าของวารสาร Elsevier  
ISBN/ISSN 15375110  วัน/เดือน/ปี ที่ได้ตอบรับ 18 June 2020 
ปีที่ 2020  ฉบับที่ 197 
เดือน   ปี ค.ศ. ที่พิมพ์ 2020 
หน้า 76-90  การประเมินบทความ มีผู้ประเมินอิสระ 
สถานภาพการเผยแพร่ ตีพิมพ์แล้ว  วารสารมีการเผยแพร่ในระดับ นานาชาติ 

การเผยแพร่ในรูปการประชุมวิชาการ 1
ชื่อผลงานที่นำเสนอ Feasibility study to evaluation the starch content in cassava tubers based on near infrared spectroscopy 
วัน/เดือน/ปี ที่เผยแพร่ 13 พฤษภาคม 2564 
ชื่อการประชุม THE 14th TSAE INTERNATIONAL CONFERENCE & 22nd TSAE NATIONAL CONFERENCE 
วัน/เดือน/ปี ที่จัดประชุม 12 พฤษภาคม 2564 ถึง 13 พฤษภาคม 2564  หน่วยงาน/องค์กรที่จัดประชุม Department of Agricultural Engineering, Faculty of Engineering, Khon Kaen University.  
สถานที่จัดประชุม Visual conference [Online]  จังหวัด/รัฐ Khon Kaen 
Proceeding Paper Volume 2021  Proceeding Paper Issue
Proceeding Paper หน้าที่พิมพ์ 261-262  Proceeding Paper Editors/edition/publisher  
การประเมินบทความ (Peer Review) มีผู้ประเมินอิสระ  มีการเผยแพร่ในระดับ ชาติ 
รูปแบบการนำเสนอ Oral  รูปแบบ Proceeding Abstract 
ได้รับรางวัล Award of good presentation  หน่วยงาน/องค์กรที่มอบรางวัล Faculty of Engineering, Khon Kaen University. 

การเผยแพร่ในรูปการประชุมวิชาการ 2
ชื่อผลงานที่นำเสนอ Wavelengths selection based on genetic algorithm (GA) and successive projections algorithms (SPA) combine with PLS regression for determination the soluble solids content in Nam-DokMai mangoes based on Near infrared spectroscopy 
วัน/เดือน/ปี ที่เผยแพร่ 12 พฤษภาคม 2564 
ชื่อการประชุม THE 14th TSAE INTERNATIONAL CONFERENCE & 22nd TSAE NATIONAL CONFERENCE 
วัน/เดือน/ปี ที่จัดประชุม 12 พฤษภาคม 2564 ถึง 13 พฤษภาคม 2564  หน่วยงาน/องค์กรที่จัดประชุม Department of Agricultural Engineering, Faculty of Engineering, Khon Kaen University.  
สถานที่จัดประชุม Visual conference [Online]  จังหวัด/รัฐ Khon Kaen 
Proceeding Paper Volume 2021  Proceeding Paper Issue
Proceeding Paper หน้าที่พิมพ์ 33  Proceeding Paper Editors/edition/publisher  
การประเมินบทความ (Peer Review) มีผู้ประเมินอิสระ  มีการเผยแพร่ในระดับ นานาชาติ 
รูปแบบการนำเสนอ Oral  รูปแบบ Proceeding Abstract