2012 ©
             ข้อมูลการเผยแพร่ผลงาน
การเผยแพร่ในรูปของบทความวารสารทางวิชาการ
ชื่อบทความ ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อความเครียดของพนักงานบริษัทผลิตเบเกอรี่แห่งหนึ่งใน จังหวัดขอนแก่น 
วัน/เดือน/ปี ที่ได้ตอบรับ 4 กันยายน 2560 
วารสาร
     ชื่อวารสาร วารสารวิจัยและพัฒนาระบบสุขภาพ 
     มาตรฐานของวารสาร TCI 
     หน่วยงานเจ้าของวารสาร สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกาฬสินธุ์ 
     ISBN/ISSN  
     ปีที่ 11 
     ฉบับที่
     เดือน พฤษภาคม-สิงหาคม
     ปี พ.ศ. ที่พิมพ์ 2561 
     หน้า  
     บทคัดย่อ การศึกษาเชิงวิเคราะห์ แบบภาคตัดขวาง (Cross-sectional Analytical Study) เพื่อศึกษาระดับความเครียดในการทำงาน และปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อความเครียดในการทำงานของพนักงานบริษัทผลิตเบเกอรี่แห่งหนึ่งใน จังหวัดขอนแก่น โดยใช้แบบสอบถามที่ให้ตอบเองเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูล ซึ่งประชากรศึกษาเป็นพนักงานทั้งหมดของบริษัทผลิตเบเกอรี่ จำนวน 168 คน วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้สถิติพรรณนา และสถิติอนุมานแบบพหุถดถอย ที่ระดับนัยสำคัญทางสถิติ 0.05 ผลการศึกษาพบว่า พนักงานเป็นเพศหญิงมากกว่าชายเล็กน้อย (หญิง ร้อยละ 50.6 ชาย ร้อยละ 49.4) ส่วนใหญ่ร้อยละ 45.2 มีอายุมากกว่า 35 ปี สถานภาพสมรส ร้อยละ 56.6ระดับการศึกษาส่วนใหญ่ร้อยละ 54.2 จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษา ผลการศึกษาระดับความเครียดของพนักงานในการทำงาน พบว่าส่วนใหญ่ร้อยละ 85.7มีความเครียดอยู่ในระดับต่ำ และร้อยละ 14.3 ของพนักงานมีระดับความเครียดอยู่ในระดับสูง เมื่อวิเคราะห์ความสัมพันธ์ระหว่างปัจจัยต่างๆกับระดับความเครียดแบบพหุถดถอยลอจิสติก พบว่า ปัจจัยที่มีความสัมพันธ์กับระดับความเครียดในการทำงาน คือ ปัจจัยด้านลักษณะงาน (ORadj = 3.97, 95%CI = 1.50-10.49)  
     คำสำคัญ ระดับความเครียด, บริษัทผลิตเบเกอรี่ 
ผู้เขียน
585110091-6 น.ส. ปาริชาติ ภูติยา [ผู้เขียนหลัก]
คณะสาธารณสุขศาสตร์ ปริญญาโท โครงการพิเศษ

การประเมินบทความ มีผู้ประเมินอิสระ 
สถานภาพการเผยแพร่ ได้รับการตอบรับให้ตีพิมพ์ 
วารสารมีการเผยแพร่ในระดับ ชาติ 
citation มี 
เป็นส่วนหนึ่งของวิทยานิพนธ์ เป็น 
แนบไฟล์
Citation 0