ชื่อบทความ |
การศึกษาเปรียบเทียบระหว่างความคาดหวังและการรับรู้คุณภาพการบริการของลูกค้าร้านอาหารแจ่วฮ้อนอภิรมย์ สาขา 2 จังหวัดขอนแก่น |
วัน/เดือน/ปี ที่ได้ตอบรับ |
28 มิถุนายน 2561 |
วารสาร |
ชื่อวารสาร |
วารสารวิชาการเฉลิมกาญจนา |
มาตรฐานของวารสาร |
OTHER (ISSN 2392-5655) |
หน่วยงานเจ้าของวารสาร |
มหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนา |
ISBN/ISSN |
CHALERMKANCHANA UNIVERSITY |
ปีที่ |
5 |
ฉบับที่ |
1 |
เดือน |
มิถุนายน |
ปี พ.ศ. ที่พิมพ์ |
2561 |
หน้า |
1 |
บทคัดย่อ |
การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) ประเมินระดับความคาดหวังและการรับรู้คุณภาพการบริการของลูกค้าที่มาใช้บริการร้านแจ่วฮ้อนอภิรมย์ สาขา 2 จังหวัดขอนแก่น 2) เปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างความคาดหวังและการรับรู้คุณภาพการบริการของร้านแจ่วฮ้อนอภิรมย์ สาขา 2 จังหวัดขอนแก่น โดยใช้แบบสอบถามตามแนวคิดของ “SERVQUAL” เพื่อวัดคุณภาพการบริการทั้ง 5 ด้าน ได้แก่ ด้านความน่าเชื่อถือ ด้านการตอบสนองต่อลูกค้า ด้านการให้ความเชื่อมั่นต่อลูกค้า ด้านการรู้จักและเข้าใจลูกค้า และด้านความเป็นรูปธรรมในการบริการ จำนวน 21 ข้อโดยใช้ Likert scale 7 ระดับเป็นมาตรวัด กับกลุ่มตัวอย่างจำนวน 120 ราย และวัดความแตกต่างของค่าเฉลี่ยของความคาดหวังและการรับรู้ในคุณภาพการบริการ ผลการศึกษาพบว่าถึงแม้ว่าค่าเฉลี่ยของการรับรู้คุณภาพการบริการ ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยของความคาดหวังคุณภาพการบริการ อย่างมีนัยสำคัญทั้ง 5 ด้าน จำนวน 20 ข้อ แต่การรับรู้คุณภาพการบริการยังอยู่ในระดับเห็นด้วยถึงเห็นด้วยอย่างยิ่ง จึงควรใช้เป็นแนวทางในการปรับปรุงคุณภาพการบริการของร้านแจ่วฮ้อนอภิรมย์ สาขา 2 จังหวัดขอนแก่น ให้ดียิ่งขึ้นเพื่อให้ลูกค้าเกิดความยินดีพอใจมากยิ่งขึ้นต่อไป |
คำสำคัญ |
ความคาดหวัง การรับรู้ คุณภาพการบริการ |
ผู้เขียน |
|
การประเมินบทความ |
มีผู้ประเมินอิสระ |
สถานภาพการเผยแพร่ |
ได้รับการตอบรับให้ตีพิมพ์ |
วารสารมีการเผยแพร่ในระดับ |
ชาติ |
citation |
มี |
เป็นส่วนหนึ่งของวิทยานิพนธ์ |
เป็น |
แนบไฟล์ |
|
Citation |
0
|
|