ชื่อบทความที่เผยแพร่ |
การพัฒนาผลิตภัณฑ์เบเกอรี่จากดอกไม้ ในเขตอำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด |
วัน/เดือน/ปี ที่เผยแพร่ |
21 กันยายน 2562 |
การประชุม |
ชื่อการประชุม |
การประชุมวิชาการทางธุรกิจและนวัตกรรมการจัดการระดับชาติ |
หน่วยงาน/องค์กรที่จัดประชุม |
วิทยาลัยบัณฑิตศึกษาการจัดการ |
สถานที่จัดประชุม |
มหาวิทยาลัยขอนแก่น |
จังหวัด/รัฐ |
ขอนแก่น |
ช่วงวันที่จัดประชุม |
21 กันยายน 2562 |
ถึง |
21 กันยายน 2562 |
Proceeding Paper |
Volume (ปีที่) |
ุ6 |
Issue (เล่มที่) |
1 |
หน้าที่พิมพ์ |
770-776 |
Editors/edition/publisher |
|
บทคัดย่อ |
การศึกษาครั้งนี้เพื่อทำการศึกษาการยอมรับผลิตภัณฑ์ใหม่ประเภทเบเกอรี่จากดอกไม้ ในเขตอำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด และเพื่อศึกษาแนวคิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ประเภทเบเกอรี่จากดอกไม้ และทัศนคติในการตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ ของร้าน Wish me café โดยท าการศึกษาโดยใช้แบบสอบถามกับกลุ่มตัวอย่างจำนวน 120 คน ผลการศึกษาพบว่า วัตถุดิบที่ใช้ผสมสำหรับผลิตภัณฑ์เบเกอรี่จากดอกไม้ ที่ผู้ตอบแบบสอบถาม ส่วนใหญ่อยากให้ผสมลาเวนเดอร์ และดอกกุหลาบ ผลการ สร้างแนวคิดของผลิตภัณฑ์เบเกอรี่จากดอกไม้ และทดสอบแนวคิดผลิตภัณฑ์เบเกอรี่จากดอกไม้ ได้แนวคิดผลิตภัณฑ์ 4 แนวคิด ได้แก่ เค้กโรลกุหลาบ เค้กโรลลาเวนเดอร์ ชีสเค้กกุหลาบ ชีสเค้กลาเวนเดอร์ สรุปผลการศึกษาแนวคิดผลิตภัณฑ์เบเกอรี่จากดอกไม้ 4 แนวคิด ใช้กลุ่มตัวอย่างขนาดเล็กสำหรับการทำาแบบสอบถาม 50 คน ด้านระดับความสนใจซื้อผลิตภัณฑ์ ตามแนวคิดผลิตภัณฑ์เบเกอร์รี่จากดอกไม้ พบว่า ชีสเค้กกุหลาบ มีความสนใจระดับซื้อแน่นอนและอาจจะซื้อ คิดเป็นร้อยละ 68.00 ชีสเค้กลาเวนเดอร์ มีความสนใจระดับซื้อแน่นอนและอาจจะซื้อ คิดเป็นร้อยละ 58.00 เค้กกุหลาบ มีความสนใจระดับ ซื้อแน่นอนและอาจจะซื้อ คิดเป็นร้อยละ 48.00 และเค้กลาเวนเดอร์ มีความสนใจระดับซื้อแน่นอนและอาจจะซื้อ คิดเป็นร้อยละ 46.00 ดังนั้นจึงเลือกใช้ 2 อันดับแรก คือ ชีสเค้กกุหลาบและชีสเค้กลาเวนเดอร์สำหรับการพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ |
ผู้เขียน |
|
การประเมินบทความ (Peer Review) |
มีผู้ประเมินอิสระ |
มีการเผยแพร่ในระดับ |
ชาติ |
รูปแบบ Proceeding |
Full paper |
รูปแบบการนำเสนอ |
Oral |
เป็นส่วนหนึ่งของวิทยานิพนธ์ |
เป็น |
ผลงานที่นำเสนอได้รับรางวัล |
ไม่ได้รับรางวัล |
แนบไฟล์ |
|
Citation |
0
|
|