ชื่อบทความที่เผยแพร่ |
แผนพัฒนาธุรกิจร้านอาหาร XYZ จังหวัดกาฬสินธุ์ |
วัน/เดือน/ปี ที่เผยแพร่ |
21 กันยายน 2562 |
การประชุม |
ชื่อการประชุม |
การประชุมวิชาการทางธุรกิจและนวัตกรรมการจัดการระดับชาติ |
หน่วยงาน/องค์กรที่จัดประชุม |
วิทยาลัยบัณฑิตศึกษาวิชาการ |
สถานที่จัดประชุม |
มหาวิทยาลัยขอนแก่น |
จังหวัด/รัฐ |
ขอนแก่น |
ช่วงวันที่จัดประชุม |
21 กันยายน 2562 |
ถึง |
21 กันยายน 2562 |
Proceeding Paper |
Volume (ปีที่) |
ุ6 |
Issue (เล่มที่) |
1 |
หน้าที่พิมพ์ |
1-6 |
Editors/edition/publisher |
|
บทคัดย่อ |
การศึกษารายงานการศึกษาอิสระเรื่องแผนพัฒนาธุรกิจร้านอาหารXYZจังหวัดกาฬสินธุ์การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) เพื่อศึกษาและทำความเข้าใจสภาพแวดล้อมที่ส่งผลต่อธุรกิจร้านอาหาร XYZ จังหวัดกาฬสินธุ์ 2) เพื่อกำหนดและสร้างแผนพัฒนาธุรกิจร้านอาหาร XYZ จังหวัดกาฬสินธุ์ การศึกษาครั้งนี้ได้ทำการศึกษาโดยทำการศึกษาปัจจัยที่ส่งผลต่อธุรกิจร้านอาหารเพื่อประเมินสถานการณ์แวดล้อมที่ส่งผลต่อธุรกิจโดยมีการนำเครื่องมือที่ใช้วิเคราะห์ปัจจัยที่ส่งผลต่อธุรกิจคือ 1)การวิเคราะห์สภาพแวดล้อมทั่วไป 2)การวิเคราะห์สภาพแวดล้อมทางการแข่งขัน 3)การวิเคราะห์ห่วงโซ่คุณค่า 4)การวิเคราะห์จุดแข็ง จุดอ่อน โอกาส และภาวะคุกคาม 5)การกำหนดกลยุทธ์ทางเลือก 6)การางแผนและวิเคราะห์โครงการโดยแนวทางกรอบเหตุผลสัมพันธ์ จากการวิเคราะห์ข้อมูลพบว่า ปัจจัยที่จะทำให้ธุรกิจเกิดความมั่นคงอย่างยั่งยืนนั้น ธุรกิจร้านอาหารควรมีการสร้างความแตกต่างเพื่อดึงดูดลูกค้าทั้งในด้านของผลิตภัณฑ์และการบริการ ไม่เพียงเท่านั้นการจัดการระบบจัดการภายในร้านอาหารก็เป็นส่วนสำคัญที่ไม่ควรละเลยเพราะหากมีการบริหารจัดการที่ดีและมีระบบธุรกิจสามารถประหยัดต้นทุนในการผลิตได้ไม่น้อย และที่สำคัญธุรกิจควรมีการเลือกใช้แผนงานที่เหมาะสมกับธุรกิจของตนเองเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการดำเนินงาน |
ผู้เขียน |
|
การประเมินบทความ (Peer Review) |
มีผู้ประเมินอิสระ |
มีการเผยแพร่ในระดับ |
ชาติ |
รูปแบบ Proceeding |
Full paper |
รูปแบบการนำเสนอ |
Oral |
เป็นส่วนหนึ่งของวิทยานิพนธ์ |
เป็น |
ผลงานที่นำเสนอได้รับรางวัล |
ไม่ได้รับรางวัล |
แนบไฟล์ |
|
Citation |
0
|
|