2012 ©
             ข้อมูลการเผยแพร่ผลงาน
การเผยแพร่ในรูปของบทความวารสารทางวิชาการ
ชื่อบทความที่เผยแพร่ รายงายสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการและการนำเสนอผลงานวิจัยประดับชาติ 
วัน/เดือน/ปี ที่เผยแพร่ 8 พฤษภาคม 2563 
การประชุม
     ชื่อการประชุม มสธ.วิจัยร่วมกับเครือข่ายประชาชื่น 
     หน่วยงาน/องค์กรที่จัดประชุม สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช 
     สถานที่จัดประชุม ณ ห้องประชุมใหญ่ อาคารพิทยพัฒน์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช 
     จังหวัด/รัฐ กรุงเทพ 
     ช่วงวันที่จัดประชุม 10 มิถุนายน 2563 
     ถึง 10 มิถุนายน 2563 
Proceeding Paper
     Volume (ปีที่) 2563 
     Issue (เล่มที่)
     หน้าที่พิมพ์ 19 
     Editors/edition/publisher อาจารย์ประจำแผนงวิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรม สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช, 
     บทคัดย่อ งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาจลนพลศาสตร์ของการอบแห้งขิงแบบใช้วิธีแช่เยือกแข็งและแบบลมร้อนที่มีผลต่อสีของขิง โดยการอบแบบใช้ลมร้อน อบที่ 105 องศาเซลเซียส ความเร็วคงที่ 1 ms-1 พบว่าเวลาที่ใช้การทาแห้งประมาณ 120 นาที ในขณะที่การทาแห้งแบบแช่เยือกแข็ง ที่ใช้ความดัน 0.1 MPa อุณหภูมิที่ 0 องศาเซลเซียส พบว่าใช้เวลาในการทาแห้งน้อยกว่าการทาแห้งแบบลมร้อนประมาณ 78 นาที มีผลทาให้อัตราการทาแห้งเร็วกว่าแบบลมร้อน อีกทั้งยังมีผลต่อค่าสีของขิง โดยค่าความสว่างของการทาแห้งแบบแช่เยือกแข็งมีค่ามากกว่า ในขณะที่สีแดงของการทาแห้งแบบแช่ลมร้อนมีค่ามากกว่าการทาแห้งแบบแช่เยือกแข็ง นอกจากนี้การทาแห้งแบบแช่เยือกแข็งสามารถประหยัดพลังงานในการอบแห้งมากกว่า 
ผู้เขียน
595040035-6 นาย เจนณรงค์ เกาะรัมย์ [ผู้เขียนหลัก]
คณะวิศวกรรมศาสตร์ ปริญญาโท ภาคปกติ

การประเมินบทความ (Peer Review) มีผู้ประเมินอิสระ 
มีการเผยแพร่ในระดับ ชาติ 
รูปแบบ Proceeding Full paper 
รูปแบบการนำเสนอ Poster 
เป็นส่วนหนึ่งของวิทยานิพนธ์ เป็น 
ผลงานที่นำเสนอได้รับรางวัล ไม่ได้รับรางวัล 
แนบไฟล์
Citation 0