ชื่อบทความที่เผยแพร่ |
Lignan, Neolignans and Feruloyl Ester from Stems of Piper suipigua
ลิกแนน นีโอลิกแนนและเฟอร์รูลอยเอสเทอร์จากลำต้นจักค้านหัววอก
|
วัน/เดือน/ปี ที่เผยแพร่ |
25 มีนาคม 2564 |
การประชุม |
ชื่อการประชุม |
การประชุมวิชาการเสนอผลงานวิจัยระดับบัณฑิตศึกษาเเห่งชาติ ครั้งที่ 22 |
หน่วยงาน/องค์กรที่จัดประชุม |
บัณฑิตวิทยาลัยขอนแก่น |
สถานที่จัดประชุม |
มหาวิทยาลัยขอนแก่น |
จังหวัด/รัฐ |
ขอนแก่น |
ช่วงวันที่จัดประชุม |
25 มีนาคม 2564 |
ถึง |
25 มีนาคม 2564 |
Proceeding Paper |
Volume (ปีที่) |
- |
Issue (เล่มที่) |
- |
หน้าที่พิมพ์ |
700-708 |
Editors/edition/publisher |
|
บทคัดย่อ |
Investigation of the chemical constituents from the stems of Chak khan hua wok (Piper suipigua) by chromatographic separation led to the isolation of four secondary metabolites. Their structures
were determined by using spectroscopic evidence (IR, UV, 1
H NMR, 13C NMR and 2D NMR) as well as optical rotation to be one lignan, (-)-veraguensin (1), two neolignans, piperbonin A (2) and piperbonin B (3), and one feruloyl ester, eicosyl ferulate (4). |
ผู้เขียน |
|
การประเมินบทความ (Peer Review) |
มีผู้ประเมินอิสระ |
มีการเผยแพร่ในระดับ |
ชาติ |
รูปแบบ Proceeding |
Full paper |
รูปแบบการนำเสนอ |
Poster |
เป็นส่วนหนึ่งของวิทยานิพนธ์ |
เป็น |
ผลงานที่นำเสนอได้รับรางวัล |
ไม่ได้รับรางวัล |
แนบไฟล์ |
|
Citation |
0
|
|