2012 ©
             ข้อมูลการเผยแพร่ผลงาน
การเผยแพร่ในรูปของบทความวารสารทางวิชาการ
ชื่อบทความ ผลของชนิดของหัวตี และความเร็วในการตีย่อยของเครื่องตีย่อยที่มีต่อสมรรถนะการลดขนาดใบอ้อย 
วัน/เดือน/ปี ที่ได้ตอบรับ 16 กุมภาพันธ์ 2564 
วารสาร
     ชื่อวารสาร วารสารวิจัย มข. (ฉบับบัณฑิตศึกษา) 
     มาตรฐานของวารสาร TCI 
     หน่วยงานเจ้าของวารสาร กองบรรณาธิการ วารสารวิจัย มข. (ฉบับบัณฑิตศึกษา) 
     ISBN/ISSN E-ISSN 2672-9636 
     ปีที่ 22 
     ฉบับที่
     เดือน มกราคม-มีนาคม
     ปี พ.ศ. ที่พิมพ์ 2564 
     หน้า  
     บทคัดย่อ การศึกษามีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาผลของชนิดของหัวตี และความเร็วในการตีย่อยของเครื่องตีย่อยที่มีต่อสมรรถนะการลดขนาดใบอ้อย โดยใช้ใบอ้อยพันธุ์ขอนแก่น 3 ที่มีความชื้น 10.36 เปอร์เซ็นต์มาตรฐานเปียก ศึกษาชนิดของหัวตีย่อย 2 ระดับ คือ หัวตีแบบ A และ หัวตีแบบ B และความเร็วในการตีย่อย 4 ระดับ คือ 800, 900, 1,000 และ 1,100 รอบต่อนาที ผลการศึกษาพบว่า ชนิดหัวตีย่อย และความเร็วในการตีย่อย มีผลต่อความสามารถในการตีย่อย กำลังที่ใช้ในการตีย่อย พลังงานจำเพาะ และค่าเฉลี่ยทางเรขาคณิตของขนาดอนุภาคใบอ้อย โดยหัวตีย่อยแบบ B มีความเหมาะสมในการลดขนาดใบอ้อยมากกว่าหัวตีย่อยแบบ A ที่ความเร็วในการตีย่อย 1,100 รอบต่อนาที หัวตีย่อยแบบ B มีค่าเปอร์เซ็นต์การตีย่อย 76.30 เปอร์เซ็นต์ ค่าความสามารถในการตีย่อย 22.89 กิโลกรัมต่อชั่วโมง ค่ากำลังที่ใช้ในการตีย่อย 1,136.69 วัตต์ ค่าพลังงานจำเพาะ 49.64 วัตต์-ชั่วโมงต่อกิโลกรัม และค่าเฉลี่ยทางเรขาคณิตของขนาดอนุภาคใบอ้อย 0.633 มิลลิเมตร  
     คำสำคัญ ใบอ้อย เครื่องตีย่อย การลดขนาด 
ผู้เขียน
607040019-9 นาย สิงห์รัญ ชารี [ผู้เขียนหลัก]
คณะวิศวกรรมศาสตร์ ปริญญาเอก ภาคปกติ

การประเมินบทความ มีผู้ประเมินอิสระ 
สถานภาพการเผยแพร่ ได้รับการตอบรับให้ตีพิมพ์ 
วารสารมีการเผยแพร่ในระดับ ชาติ 
citation มี 
เป็นส่วนหนึ่งของวิทยานิพนธ์ เป็น 
แนบไฟล์
Citation 0