2012 ©
             ข้อมูลการเผยแพร่ผลงาน
การเผยแพร่ในรูปของบทความวารสารทางวิชาการ
ชื่อบทความที่เผยแพร่ สมบัติการต้านออกซิเดชันของผลิตภัณฑ์ข้าวไร่พร้อมรับประทานเสริมสารสกัดรำข้าวไฮโดรไลเซท (Antioxidant Properties of Ready-to-eat Upland Rice Product with Rice Bran Hydrolysate) 
วัน/เดือน/ปี ที่เผยแพร่ 15 มีนาคม 2562 
การประชุม
     ชื่อการประชุม การประชุมวิชาการเสนอผลงานวิจัยระดับบัณฑิตศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 20 (The 20th National Graduate Research Conference)  
     หน่วยงาน/องค์กรที่จัดประชุม บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยขอนแก่น  
     สถานที่จัดประชุม มหาวิทยาลัยขอนแก่น 
     จังหวัด/รัฐ ขอนแก่น 
     ช่วงวันที่จัดประชุม 15 มีนาคม 2562 
     ถึง 15 มีนาคม 2562 
Proceeding Paper
     Volume (ปีที่)
     Issue (เล่มที่)
     หน้าที่พิมพ์ 696-702 
     Editors/edition/publisher  
     บทคัดย่อ งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาผลของระดับของการเติมสารสกัดรำข้าวไฮโดรไลเซทจากรำข้าวเมล็ดฝ้าย (Maled Fai rice bran hydrolysate, RBH-MF) (0% 1% และ 2%) ต่อปริมาณฟีนอลิกทั้งหมด (TPC) ปริมาณแอนโทไซยานินทั้งหมด (TAC) ปริมาณพอลิเมอร์แอนโทไซยานิน (PC) คุณภาพด้านสี และกิจกรรมต้านออกซิเดชันของผลิตภัณฑ์ข้าวไร่พร้อมรับประทาน ผลการศึกษาพบว่า การเติม RBH-MF มีผลให้ปริมาณ TPC PC TAC และกิจกรรมการต้านออกซิเดชันด้วยวิธี Ferric reducing antioxidant power (FRAP) และ ABTS radical scavenging activity เพิ่มขึ้นแต่มีค่าความสว่างลดลง อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ (p<0.05) โดยตัวอย่างข้าวไร่พร้อมรับประทานที่เติม RBH-MF 1% และ 2% มีค่า TAC สูงกว่าตัวอย่างควบคุม 25% และ 67% ตามลำดับ นอกจากนี้การเติม RBH-MF 2% ส่งผลให้มีสมบัติการต้านออกซิเดชันด้วยวิธี FRAP และ ABTS สูงกว่าตัวอย่างควบคุมประมาณ 11 เท่า และ 3 เท่า ตามลำดับ 
ผู้เขียน
595160016-1 น.ส. ปริยานุช คามวุฒิ [ผู้เขียนหลัก]
คณะเทคโนโลยี ปริญญาโท ภาคปกติ

การประเมินบทความ (Peer Review) มีผู้ประเมินอิสระ 
มีการเผยแพร่ในระดับ ชาติ 
รูปแบบ Proceeding Full paper 
รูปแบบการนำเสนอ Poster 
เป็นส่วนหนึ่งของวิทยานิพนธ์ เป็น 
ผลงานที่นำเสนอได้รับรางวัล ไม่ได้รับรางวัล 
แนบไฟล์
Citation 0