Custom_32
รายละเอียดรายวิชาในหลักสูตร ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร ฉบับปี พ.ศ. 2542 (แบบ 2.2)
1. หมวดวิชา บังคับ      จำหน่วยกิต 5 หน่วยกิต  
       นักศึกษาหลักสูตรแบบ 2(2) ให้เรียนรายวิชา 667931 และ 667951 วิชาใดวิชาหนึ่ง และรายวิชา 667991 และ 667992  
 
  667742 การออกแบบแผนการทดลองในการวิจัยอาหาร 3(3-0-0)
      Experimental Design in Food Research  
  667752 วิธีการวิเคราะห์อาหารโดยใช้อุปกรณ์ 4(3-3-3)
      Instrumental Method of Food Analysis  
  667931 การจำลองแบบกระบวนการชีวภาพ 3(2-3-3)
      Bioprocess Modeling  
  667951 สมบัติทางกายภาพและวิศวกรรมของวัสดุชีวภาพ 3(3-0-6)
      Physical and Engineering Properties of Biomaterials  
  667991 สัมมนา 1 1(1-0-2)
      Seminar 1  
  667992 สัมมนา 2 1(1-0-2)
      Seminar 2  
 
 
 
2. หมวดวิชา เลือก      จำหน่วยกิต 7 หน่วยกิต  
 
  667703 การจัดการการประกันคุณภาพในอุตสาหกรรมอาหาร 3(3-0-0)
      Quality Assurance Management in Food Industry  
  667707 การจัดการอุตสาหกรรมอาหาร 3(3-0-0)
      Food Industry Management  
  667708 การวิจัยการตลาดในอุตสาหกรรมอาหาร 3(3-0-3)
      Marketing Research in Food Industry  
  667722 จุลชีววิทยาอาหารขั้นสูง 3(3-0-3)
      Advanced Food Microbiology  
  667734 ความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีการแปรรูปอาหาร 3(3-0-3)
      Advances in Food Processing Technology  
  667735 การพัฒนากระบวนการและการควบคุม 3(3-0-3)
      Process Development and Control  
  667736 การบรรจุอาหารขั้นสูง 3(3-0-0)
      Advanced Food Pakaging  
  667743 การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารและการวิจัยผู้บริโภค 3(3-0-3)
      Food Product Development and Consumer Research  
  667753 การประเมินผลอาหารโดยประสาทสัมผัส 3(2-3-3)
      Sensory Evaluation of Food  
  667761 เทคโนโลยีของโปรตีนในอาหาร 3(3-0-3)
      Technology of Food Proteins  
  667762 เทคโนโลยีของคาร์โบไฮเดรตในอาหาร 3(3-0-3)
      Technology of Food Carbohydrates  
  667763 เทคโนโลยีของลิพิดในอาหาร 3(3-0-3)
      Technology of Food Lipids  
  667941 การวิจัยการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารขั้นสูง 3(3-0-3)
      Advanced Research in Food Product Development  
  667952 การวิเคราะห์อาหารขั้นสูง 3(3-0-3)
      Advanced Food Analysis  
  667961 หัวข้อเรื่องปัจจุบันทางเคมีธัญพืช 3(3-0-3)
      Current Topics in Cereal Chemistry  
  667962 เรื่องคัดสรรในการวิจัยอาหาร 2(2-0-2)
      Selected Topics in Food Research  
 
 
 
3. หมวดวิชา วิทยานิพนธ์      จำหน่วยกิต 36 หน่วยกิต  
 
  667999 วิทยานิพนธ์ 36(0-0-0)
      Thesis  
 
 
 

 
กลุ่มภารกิจพัฒนาวิชาการ สำนักบริหารและพัฒนาวิชการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
โทร 043 203200 ภายใน 11940