Custom_32
รายละเอียดรายวิชาในหลักสูตร วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร (แผน ก แบบ ก 2)
1. หมวดวิชา บังคับ      จำหน่วยกิต 5 หน่วยกิต  
 
  667742 การออกแบบแผนการทดลองในการวิจัยอาหาร 3(3-0-0)
      Experimental Design in Food Research  
  667891 สัมมนา 1 1(1-0-2)
      Seminar I  
  667892 สัมมนา 2 1(1-0-2)
      Seminar II  
 
 
 
2. หมวดวิชา เลือก      จำหน่วยกิต 19 หน่วยกิต  
       นักศึกษาสามารถเลือกเรียน จากรายวิชาต่อไปนี้ จำนวนไม่น้อยกว่า 19 หน่วยกิต หรือรายวิชาอื่นที่จะเปิดสอนภายหลัง  
 
  667707 การจัดการอุตสาหกรรมอาหาร 3(3-0-0)
      Food Industry Management  
  667708 การวิจัยการตลาดในอุตสาหกรรมอาหาร 3(3-0-3)
      Marketing Research in Food Industry  
  667722 จุลชีววิทยาอาหารขั้นสูง 3(3-0-3)
      Advanced Food Microbiology  
  667735 การพัฒนากระบวนการและการควบคุม 3(3-0-3)
      Process Development and Control  
  667736 การบรรจุอาหารขั้นสูง 3(3-0-0)
      Advanced Food Pakaging  
  667743 การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารและการวิจัยผู้บริโภค 3(3-0-3)
      Food Product Development and Consumer Research  
  667751 สมบัติทางกายภาพของอาหาร 3(3-0-3)
      Physical Properties of Food  
  667752 วิธีการวิเคราะห์อาหารโดยใช้อุปกรณ์ 4(3-3-3)
      Instrumental Method of Food Analysis  
  667753 การประเมินผลอาหารโดยประสาทสัมผัส 3(2-3-3)
      Sensory Evaluation of Food  
  667761 เทคโนโลยีของโปรตีนในอาหาร 3(3-0-3)
      Technology of Food Proteins  
  667762 เทคโนโลยีของคาร์โบไฮเดรตในอาหาร 3(3-0-3)
      Technology of Food Carbohydrates  
  667763 เทคโนโลยีของลิพิดในอาหาร 3(3-0-3)
      Technology of Food Lipids  
  667764 เคมีอาหารขั้นสูง 3(3-0-3)
      Advanced Food Chemistry  
 
 
 
3. หมวดวิชา วิทยานิพนธ์      จำหน่วยกิต 12 หน่วยกิต  
 
  667899 วิทยานิพนธ์ 12(0-0-0)
      THESIS  
 
 
 

 
กลุ่มภารกิจพัฒนาวิชาการ สำนักบริหารและพัฒนาวิชการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
โทร 043 203200 ภายใน 11940